Các Ý Tưởng Trò Chơi Lễ Trung Thu Hay Nhất

Tổ chức lễ trung thu là một phong tục đậm màu sắc văn hóa dân tộc được duy trì qua nhiều thế hệ. Ngày lễ trung thu từ xưa đến nay không thể thiếu các trò chơi bởi chúng tạo nên sự vui nhộn, thích thú cho trẻ em. Tuy nhiên, ngày nay khi doanh nghiệp tổ chức trung thu dễ bị bí ý tưởng về trò chơi. Bài viết dưới đây sẽ bật mí vài ý tưởng trò chơi lễ trung thu độc đáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng cho chương trình của mình.

Ý tưởng trò chơi dân gian cho lễ trung thu

Lễ trung thu là ngày của sự quay quần hội tụ, thể hiện sự săn sóc, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ. Những trò chơi dân gian vẫn được xem là linh hồn, giữ nét truyền thống của ngày lễ trung thu trước những đổi thay của xã hội. Ngày nay, khi doanh nghiệp tổ chức lễ trung thu cũng không thể bỏ qua các trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn.

Khu trò chơi trung thu
Khu trò chơi trung thu

Các bé thiếu nhi vẫn vô cùng háo hức và thích thú với các trò chơi dân gian quen thuộc và gần gũi như: kịch rối, đập niêu, tò he, hóa trang, truy tìm báu vật, ném vòng… Tham gia các trò chơi dân gian trong ngày lễ trung thu, trẻ em được trải nghiệm thú vị, sống đúng với tuổi thơ mà thời đại công nghệ hiện đại không thể mang lại.

Kịch rối: Kịch rối là một trong những ý tưởng mới đặc sắc được đưa vào ý tưởng trò chơi dân gian để thu hút các khách thiếu nhi tham dự.  Kịch rối hay bao gồm rối kịch đội lốt, rối tay và sắm vai các nhân vật: Thỏ, Heo, Gà, 3 Con Ong, Rùa, Công, 2 Cáo Anh và Cáo Em. Những câu chuyện thể hiện  bằng kịch rối có nội dung hấp dẫn nhằm giáo dục trẻ em về tình yêu thương, đoàn kết, lễ phép, bảo vệ môi trường.

Tổ chức sự kiện trung thu cho bé
Tổ chức sự kiện trung thu cho bé

Tò he: Tò he là một loại đồ chơi dân gian của trẻ em  có thể ăn được. Tò he là ý tưởng trò chơi hấp dẫn giúp trẻ tự trải nghiệm nhào nặn những con tò he với hình dáng, màu sắc phong phú. Tò he có nhiều hình thù các con vật như công, gà, trâu, bò, lợn,  cá… sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú.

Tổ chức lễ hội hóa trang: Đây là trò chơi mà bất cứ trẻ em nào đều thích và là ý tưởng không thể bỏ qua khi bạn tổ chức trò chơi cho trẻ em trong dịp trung thu. Tham gia vào lễ hội hóa trang, trẻ sẽ hóa thân vào nhân vật cổ tích mà chúng yêu thích như chị Hằng, thỏ ngọc, công chúa, chú Cuội. Những tạo hình nhân vật quen thuộc trong đêm trung thu sẽ khiến khách dự thích thú và vui vẻ.

Ý tưởng trò chơi khoa học cho lễ trung thu

Bên cạnh những trò chơi dân gian đặc sắc, thì ý tưởng về những trò chơi khoa học cũng là cách thức hấp dẫn giúp doanh nghiệp tổ chức trung thu vui nhộn.

Các trò chơi khoa học có sức hút mạnh mẽ với những đứa trẻ sống trong xã hội hiện đại vì chúng có khả năng kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ nhỏ. Các doanh nghiệp, công ty chọn tổ chức trò chơi khoa học trong khi tổ chức sự kiện Trung thu nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt cho chương trình, khơi gợi sự hứng thú tham gia của trẻ nhỏ.

Tổ chức trò chơi khoa học trong sự kiện trung thu thông qua các mô hình gian hàng thí nghiệm thú vị. Tham gia làm các thí nghiệm khoa học trong các phòng thí nghiệm sẽ giúp bé phát huy năng lực tư duy, sáng tạo của trẻ nhỏ.

Núi lửa phun trào: Với thí nghiệm núi lửa phun trào, trẻ em có dịp quan sát hiện tượng thú vị trong tự nhiên mô phỏng của núi lửa phun trào bằng cách cho các chất tác dụng với nhau. Thí nghiệm này chỉ cần chuẩn bị baking soda, sơn màu đỏ, nước, xà bông hoặc nước rửa ché,  giấm,  bìa các tông, đất sét để nặn mô hình.

Trò chơi quán tính: Tham gia trò chơi tạt chanh (hoặc banh) dựa trên kiến thức về quán tính sẽ giúp trẻ hiểu hơn về những kiến thức quán tính trong vật lí. Trò chơi cũng kích thích tư duy và năng lực phản biện với lí thuyết mà trẻ đã học ở trường so với thực tế.

 Lốc xoáy: Trò chơi lốc xoáy là một ý tưởng hay giúp trẻ hiểu hơn về cách lốc xoáy xuất hiện, tạo ra một cơn lốc xoáy thậm chí là mang nó nhà. Đây là một trong những trò được trẻ yêu thích nếu doanh nghiệp tổ chức lễ trung thu với các ý tưởng trò chơi mang hơi hướng khoa học, khám phá.

trung thu
trung thu cho bé

Trò chơi trung thu là một trong những hoạt động vui và ý nghĩa nếu bạn muốn làm buổi lễ trở nên nổi bật và hấp dẫn. Dù các ý tưởng trò chơi dân gian là truyền thống hay hiện đại, người làm sự kiện nên chú trọng tính mới mẻ, độ phù hợp và sở thích của khách mời là trẻ em.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save