Cách Viết Thư Mời Sự Kiện Tất Niên Hay Nhất

Thư mời sự kiện tất niên là hình thức biểu đạt thành ý quan trọng mà doanh nghiệp cần đầu tư trước khi bữa tiệc diễn ra. Cách viết thư mời hay và đạt chuẩn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt những người được mời tham dự. Thế nhưng làm thế nào để viết thư mời dự tiệc tốt? Học ngay cách viết thư mời tham dự sự kiện tất niên trong bài viết dưới đây. mà công ty tổ chức sự kiện – Thiên An Media cung cấp

thư mời sự kiện tất niên

Nguyên tắc khi viết thư mời sự kiện tất niên là gì?

Tất niên công ty là một buổi lễ trọng đại có quy mô tương đối lớn, thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp lẫn sự tri ân của công ty đến mọi người. Thư mời là hình thức thể hiện gần trọn vẹn ý nghĩa và thể diện của doanh nghiệp khi gửi đến khách mời tham dự. Để tạo được thiện cảm và lôi kéo thành công quan khách tham dự, bạn cần đầu tư vào thư mời tất niên.

Để viết những lá thư mời tất niên hoàn hảo và ấn tượng, bạn cần đảm bảo nội dung thư mời. Nội dung thư mời tiệc tất niên thường có ba phần chính: giới thiệu đầu, nội dung và phần kết thúc, gửi lời tri ân. Thư mời tiệc tất niên cần đảm bảo đầy đủ những chi tiết về tên họ của khách mời, đối tác, thông báo cụ thể chi tiết thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện. Đối với những sự kiện lớn ban tổ chức cần đề rõ ràng cả số bàn ghế, vị trí ngồi của các khách mời.

thư mời sự kiện tất niên

Đối với nguyên tắc hình thức, doanh nghiệp viết thư mời tất niên cần có sự trình bày logic khoa học và dễ nhìn. Bạn nên tránh thiết kế rườm ra, tiểu tiết gây rối mắt và nhần lẫn.

Ngoài ra, thư mời tất niên sáng tạo, phong cách cũng là nguyên tắc quan trọng khi viết thư mời. Sự sáng tạo nội dung được thể hiện qua ngôn ngữ hay sử dụng câu đối Tết, câu thơ hay hoặc triết lý sống. Sự độc đáo về thể thức trình bày có thể là cách trang trí, họa tiết thư mời theo lối tối giản, ít chữ.

Cách viết thư mời tham dự sự kiện tất niên phổ biến?

Thông thường, thiệp mời cần phải được thiết kế hoàn chỉnh trước thời điểm diễn ra sự kiện từ 3-4 tháng. Khi đặt hàng thiết kế và in ấn thiệp mời, Nhà tổ chức cần chú ý tới những vấn đề đầy đủ thông tin, nội dung chi tiết về thời gian, địa điểm, tên khách mời, khung thời gian chương trình…

Mẫu sự kiện tất niên thường phổ biến ở 3 dạng: thư dành cho nhân viên, thư dành cho khách hàng và thư mời đối tác. Mỗi loại thư mời, doanh nghiệp cần thể hiện thái độ mời gọi khác nhau. Cách trình bày lẫn nội dung của 3 loại này cũng có sự khác biệt.

thư mời sự kiện tất niên

Mẫu thư mời tiệc tất niên dành cho nhân viên

Mẫu thư mời tiệc tất niên hay thư mời tham gia tổ chức sự kiện thường có số lượng khá lớn. Khi gửi thư đến người trong nhà, doanh nghiệp không cần có hình thức quá cao cấp, sang trọng nhưng cần chỉnh chu về nội dung chi tiết gồm địa điểm, thời gian tổ chức sự kiện. Ngoài ra, quý công ty có thể ghi rõ thêm một số lưu ý đối với nhân viên về trang phục, tác phong khi đến dự tiệc. Thư mời có thể ghi rõ hạng mục, các khung thời gian của chương trình để nhân viên của bạn dễ dàng theo dõi.  

Mẫu thư mời tiệc tất niên dành cho đối tác

Mẫu thư mời tất niên cho đối tác có cách viết đầu tư hơn chuyên nghiệp từ câu chữ diễn đạt nhằm thể hiện được sự kính trọng, thân thiết với họ. Lá thư mời tiệc tất niên gửi đến đối tác ngoài các thông tin cơ bản của chương trình, nên chỉ rõ đích danh đối tượng được mời. Đây là đối tượng doanh nghiệp cần thể hiện sự chu đáo và kĩ lưỡng của mình để thuyết phục và ghi điểm với họ.

Mẫu thư mời tiệc tất niên dành cho khách hàng

Trong quá trình kinh doanh, khách hàng là đối tượng quan trọng giúp doanh nghiệp có thể kiếm tiền. Với đối tượng khách mời này, doanh nghiệp nên sử dụng ngôn từ lịch sự dễ hiểu, phong cách trang trọng, chuyên nghiệp đảm bảo tên khách hàng, tên công ty, thông tin cơ bản của chương trình.

Cách viết thư mời sự kiện tất niên bằng email?

Ngày nay, bên cạnh phương thức trao thư tận tay, các doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức gửi thư mời tất niên qua mail điện tử. Biện pháp này được đánh giá là nhanh chóng thuận tiện, tiết kiệm chi phí. Chúng thường áp dụng cho nhiều công ty quy mô nhỏ và lớn với lượng khách mời đông.

Cách viết thư mời tất niên bằng email cũng có điểm khác biệt hơn so với hình thức thư giấy. Thư mời tiệc tất niên gửi qua email có hình thức đơn giản, sử dụng thiết kế mẫu chung cho khung thư, hình thức ngắn gọn, súc tích.

Về mặt nội dung, nội dung thư mời tiệc tất niên dạng email tương đồng với thư dạng trao tay. Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh, chèn khung ảnh, sơ đồ địa chỉ, khu vực ghế ngồi…để người khách mời dễ dàng đến tham dự.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save