Hoạch Định Ngân Sách Tổ Chức Tất Niên Cuối Năm Hợp Lý

Bất kì doanh nghiệp nào muốn tổ chức sự kiện tất niên đều cần đến kinh phí thực hiện. Tuy nhiên bài toán ngân sách tổ chức tất niên cuối năm sao cho hợp lí luôn là ca khó với người làm sự kiện. Bởi lẽ chi phí đầu tư chương trình luôn vượt ngưỡng so với những tính toán ban đầu. Làm thế nào để hoạch định ngân sách tất niên sao cho hợp lí? Hãy tham khảo ngay cách hoạch định và cân đối chi phí  tổ chức tiệc tất niên cuối năm bắt trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần hoạch định ngân sách tổ chức tất niên cuối năm ?

“Muốn làm sự kiện thì tất phải có tiền” đó dường như trở thành câu cửa miệng của những người tổ chức sự kiện tất niên. Bất kể sự kiện nào khi đụng chạm đến vấn đề tiền đều sẽ khiến người tổ chức phải đau đầu tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng. Hoạch định ngân sách tổ chức tất niên có ý nghĩa quan trọng quyết định sự thành bại của chương trình.

mc tiệc tất niên
backdrop tiệc tất niên đẹp

Tính toán ngân sách thiếu cân đối sẽ khiến bữa tiệc cuối năm dễ gặp thất bại. Nhiều trường hợp tính chất và quy mộ của sự kiện không tương xứng với khả năng tài chính của công ty hay mong mỏi của nhân viên. Hoặc cũng có trường hợp, nhiều doanh nghiệp bội chi sau khi chương trình tất niên hoàn tất. Ngoài ra, nhiều sự cố có thể phát sinh cần được hoạch định rõ khi kết thúc chương trình. Như vậy hoạch định ngân sách hợp lí sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những tình huống xấu đó.

Hoạch định ngân sách tất niên hợp lí còn thấy được mối quan hệ hữu cơ giữa tiền bạc và sự kiện. Thực tế, áp lực tài chính có thể ảnh hưởng đến quy mô của sự kiện tất niên. Mọi hoạt động của chương trình tất niên muốn thực hiện đều cần quy về khả năng chi trả của doanh nghiệp. Quan hệ này tốt đẹp phục thuộc khả năng tính toán thông minh của các chuyên gia sự kiện nhằm đảm bảo chương trình tất niên thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí các khách mời.

Các khoản chi phí khi tổ chức tất niên cuối năm là gì ?

Tiệc tất niên được tổ chức từ việc doanh nghiệp chi trả nhiều khoản phí cho các hoạt động. Dưới đây là các chi phí bắt buộc phải có.

  • Chi phí thuê địa điểm tổ chức tất niên

Chi phí cho địa điểm tổ chức tất niên cuối năm là khoản tiền cần chi trả đầu tiên cho sự kiện tất niên. Mức phí này chi theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và chỗ thuê địa điểm. Chi phí thuê địa điểm thường xác định cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên mức phí thuê chỗ cũng có giá khác nhau phụ thuộc vào không gian, vị trí địa lí và sự sang trọng của địa điểm bạn muốn thực hiện chương trình tất niên. Do đó để có được một nơi phù hợp bạn cũng sẽ phải tốn một khoản kha khá cho chúng.

Xem thêm : Một Số Địa Điểm Tổ Chức Tất Niên Đẹp

Tổ chức tiệc cuối năm chuyên nghiệp tại Thiên An
Tổ chức tiệc cuối năm chuyên nghiệp tại Thiên An
  • Chi phí trang trí tất niên

Chi phí trang trí cho sự kiện là khoản bắt buộc phải có và thường cũng chiếm một số tiền không nhỏ. Chi phí trang trí tất niên bao gồm các khoản chính như trang trí sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop. Ngoài ra, số lượng các thiết bị, lắp đặt sân khấu tạo sự quy mô, hoành tráng cho sự kiện cũng sẽ khiến bạn phải chi trả mạnh tay hơn.

  • Chi phí cho tiết mục tất niên và người dẫn chương trình

Các tiết mục tất niên và người dẫn cũng làm bạn tốn một khoản tiền nhất định. Mức phí này thường được thống nhất thông qua thỏa thuận với đối tác bạn thuê. Đây cũng là khoản phí mà bạn cần cân nhắc sau khi có sự so sánh đối chiếu ở nhiều nơi cho thuê MC hay trình diễn tiết mục tất niên.

MC tổ chức tất niên
MC tổ chức tất niên
  • Chi phí cho bữa tiệc tất niên

Thức ăn cũng góp một khoản phí kha khá trong tổ chức tất niên cuối năm của doanh nghiệp. Bởi thức ăn đáp ứng được nhu cầu và sở thích của phần lớn thực khách thường không hề rẻ.  Mức giá cho các món ăn mà bạn đã chọn thường cố định và rõ ràng nên ít có trường hợp nội chi vì khoản này. Thực tế, chi phí thức ăn, đồ uống thường tính gộp với chi phí khi quý khách thuê địa điểm tổ chức tiệc cuối năm.

  • Chi phí mua quà tặng, khen thưởng

Qùa tặng, khen thưởng cũng là khoản tiền cần chi ra không nhỏ khi tổ chức tiệc tất niên. Phần phí này thường mang tính ước lượng vì nó phụ thuộc vào số lượng nhân viên nhận thưởng, lãnh đạo, lượng khách tham dự hay người chơi trong chương trình. Tuy nhiên đây cũng là mức phí khá lớn vì chất lượng quà tặng của doanh nghiệp phải thể hiện sự tôn trọng và tri ân mọi người nỗ lực cho sự phát triển của công ty.

quà tặng nhân viên sự kiện cuối năm
quà tặng nhân viên sự kiện cuối năm
  • Chi phí dự phòng

Bất kì hoạt động tổ chức sự kiện nào cũng sẽ phát sinh những chi phí chi trả cho sự cố bất ngờ. Do đó bạn không thể bỏ qua khoản phí dự trù có thể từ phát sinh thêm bàn tiệc, đồ ăn hay đồ uống khách muốn dùng thêm.

Làm thế nào để hoạch định chi phí khi tổ chức tất niên cuối năm hợp lí?

Bài toán ngân sách từ trước đến nay vẫn luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng thất bại trong việc cân đối ngân sách cho sự kiện. Việc dựa vào kinh nghiệm và chi tiết, tỉ mỉ trong mọi khoản phí lẫn hoạt động sẽ góp phần giúp bạn làm tốt công tác kế toán sự kiện tất niên.

Hoạch định và cân đối chi phí cho sự kiện tất niên là điều cần thiết giúp cho sự kiện tất niên thành công. Để có thể cân đối thu chi, việc bạn lên danh sách các khoản tiền phải chi ra cho các hoạt động, các yếu tố cấu thành sự kiện là điều cần thiết. Ở mỗi khoản phí thành phần, bạn nên tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng thì tổng chi của công ty sẽ tránh được nhiều sai sót. Ngoài ra, trong quá trình chạy sự kiện những chi phí phát sinh cũng nên được liệt kê rõ ràng để tránh thất thoát hay thiếu hụt tiền bạc của công ty.

kịch bản chương trình sự kiện tất niên
kịch bản chương trình sự kiện tất niên

Để có thể thoải mái về chi phí tất niên, bên cạnh việc tính toán cẩn thận thì việc xin tài trợ ngân sách từ lãnh đạo công ty hay các nguồn khác cũng góp phần giúp bạn giải quyết bài toán này một cách êm đẹp. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến công ty tổ chức sự kiện để họ giúp bạn gánh vác nỗi lo kinh phí này.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – Thiên An Media ngay hôm nay.

Thiên An Media

Dịch vụ chính

Liên Hệ

© Copyright 2019 by Thien An Media. All Rights Reserved.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save