Kịch Bản Mẫu Chương Trình Khai Trương Chuẩn Nhất

Chương trình khai trương muốn được diễn suôn sẻ cần có một kịch bản hoàn hảo. Kịch bản chương trình khai trương sẽ là chiếc la bàn định hướng mọi diễn biến của sự kiện. Đọc ngay kịch bản sự kiện khai trương tại Thiên An Media trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của kịch bản chương trình khai trương

Ngày nay khai trương cửa hàng là hoạt động gần như bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh. Ngày tổ chức khai trương mang ý nghĩa thiêng liêng và ấp ủ nhiều mục đích của doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, để tổ chức bữa tiệc khai trương thành công, bạn cần chuẩn bị chu đáo kịch bản chương trình khai trương chi tiết và cụ thể.

Chương trình khai trương

Kịch bản chương trình khai trương được ví như một chiếc la bàn định hướng hoạt động và các ý tưởng triển khai của doanh nghiệp trước khi tiến hành thực hiện. Doanh nghiệp làm theo kịch bản với điều bạn đã vạch ra, và điều chỉnh có phát sinh biến cố. Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ làm dựa theo kịch bản đã định trước.

Kịch bản chi tiết của chương trình khai trương cửa hàng

Kịch bản chương trình khai trương cửa hàng bao gồm có nhiều phần, nhiều công tác trước và sau chương trình diễn ra. Mỗi phần nên được các nhà tổ chức sự kiện khai trương chuẩn bị chu đáo theo đúng kịch bản chương trình.

Công tác chuẩn bị trước ngày tổ chức khai trương

Công tác này bao gồm việc lên danh sách khác mời, sắp xếp thứ tự quan trọng của khách mời tham dự; khảo sát địa điểm không gian tổ chức khai trương; in ấn backdrop, giấy mời, banner, băng roll.

Cúng trong tổ chức khai trương

Trang trí cho buổi lễ khai trương

Sau khi đã hoàn tất công tác địa điểm, thời gian, doanh nghiệp cần chú trọng việc trang trí không gian diễn ra lễ khai trương. Việc trang trí nên tập trung vào khu vực sân khấu, cổng chào và bàn tiệc với các phong cách thể hiện được concept của công ty mong muốn, vận dụng hiệu quả các vật dung trang trí như hoa tươi, bóng bay, pháo nổ…

Trong ngày tổ chức sự kiện khai trương, doanh nghiệp cần chú trọng các hoạt động sau trong kịch bản đón khách, văn nghệ chào đón, khai mạc và lễ cắt băng khai trương.

Chào đón khách mời tham dự: Hoạt động chào đón khách mời thể hiện sự tôn trọng và quý mến của doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó người tham dự có thể tạo được thiện cảm trước sự chỉnh chu, chu đáo của nhà tổ chức. Thông thường chào đón khách mời được thực hiện bởi đội ngũ PG xinh đẹp hoặc dàn lân sư rồng. Khi đón tiếp cần chú ý rà soát danh sách khách mời để tránh sai sót.

Thực hiện các tiết mục văn nghệ: Văn nghệ khai trương là điểm đặc biệt trong kịch bản khai trương. Các tiết mục văn nghệ nên chú trọng là lân sư rồng, múa, ca sĩ hát khai trương. Các tiết mục khai trương được trình diễn thể hiện thông điệp của ban tổ chức chương trình.

Ca sĩ trong chương trình khai trương

Khai mạc sự kiện: Sau khi quan khách đã ổn định đông đủ, MC sẽ giới thiệu khách mời, đại biểu tham dự. Công ty sẽ chiếu clip giới thiệu về doanh nghiệp mình, sau đó lãnh đạo công ty sẽ lên phát biểu cảm nghĩ. Cắt băng khai trương: Đây là nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ. MC sẽ mời lãnh đạo, khách mời quan trọng lên tiến hành cắt băng. Lúc cắt băng thường dùng bộ cắt băng màu đỏ, có nến, pháo hoa và sâm panh đi kèm. Sau nghi thức này, MC sẽ giới thiệu về công ty, khách mời đi tham quan, trải nghiệm không gian cửa hàng.

Kết thúc buổi lễ khai trương

Thông thường kết thúc buổi lễ khai trương thường có các hoạt động như chụp hình, tặng quà lưu niệm, nói lời cảm ơn và tiễn khách ra về.

chương trình khai trương

Kịch bản khai trương là xương sống để tạo nên chương trình thành công. Ngoài ra, để thực hiện đúng như kịch bản đã vạch ra, doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của một công ty tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức khai trương cửa hàng uy tín hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ tổ chức sự kiện Thiên An Media

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save