Những Công Tác Cần Thiết Để Tổ Chức Khai Trương Thành Công

Tổ chức khai trương là cột mốc quan trọng với các doanh nghiệp trong việc đánh dấu sự bắt đầu hoạt động. Để đảm bảo buổi lễ khai trương thành công, doanh nghiệp cần có công tác chuẩn bị cần thiết. Sau đây là những gợi ý về các công tác chuẩn bị giúp doanh nghiệp có được một buổi lễ khai trương ấn tượng và suôn sẻ.

Khai trương trung tâm đào tạo
Khai trương trung tâm đào tạo

Vì sao doanh nghiệp chú ý công tác chuẩn bị cho tổ chức khai trương ?

Ngày nay, các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên để có thể đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành làm lễ khai trương. Việc tổ chức khai trương đánh dấu sử khởi đầu hoạt động của doanh nghiệp, thông báo cho mọi người về công ty của mình. Đây là yêu cầu bắt buộc và cơ bản cho bất kì doanh nghiệp nào, do đó cần được chuẩn bị kĩ càng.

Người Việt có câu: “Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”, quan niệm này nhằm khẳng định một khởi đầu hoàn hảo bằng sự kiện khai trương sẽ tạo được bước đi suôn sẻ cho hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần có công tác tổ chức khai trương kĩ lưỡng và chu đáo. Khai trương thành công sẽ dễ mở ra chuỗi ngày làm ăn thuận lợi, may mắn cho công ty, tổ chức.

tổ chức khai trương ngân hàng
tổ chức khai trương ngân hàng

Mặt khác, khai trương cửa hàng là cách thức để doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, đối tác. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp khách hàng cảm nhận được bầu không khí thoải mái, chuyên nghiệp từ đó họ có thiện cảm và sử dụng sản phẩm của công ty. Bởi những ấn tượng đầu tiên có sức lan tỏa rất lớn, nó tạo độ uy tín, cảm tình trong mắt khách hàng.

Những lưu ý khi tổ chức khai trương cửa hàng?

Buổi lễ khai trương muốn thành công thật không dễ dãi nếu doanh nghiệp không chuẩn bị kĩ càng. Khai trương cửa hàng muốn thành công cần lưu ý công tác dưới đây.

  • Lựa chọn ngày và giờ khai trương

Thời gian để tiến hành buổi lễ khai trương được nhiều doanh nghiệp cân nhắc và lựa chọn kĩ càng. Chọn đúng ngày giờm, khách tham dự mới đến đông và góp phần giúp cho buổi lễ thành công. Để có ngày giờ tốt, họ phải xem tử vi, phong thủy để khai trương thuận lợi, may mắn. Đặc biệt nếu chọn được ngày giờ đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng thì công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn.

  • Lễ cúng khai trương cửa hàng

Mâm công khai trương là công tác quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo khi chương trình diễn ra. Bởi lẽ theo quan niệm Có thờ ắt có thiêng, các doanh nghiệp luôn chú trọng nghi lễ cúng bái cùng mâm cỗ cúng bái. Mâm cúng khai trương khá phong phú bao trái cây, hoa đồng tiền, đĩa xôi, chén chè, chén nước, đèn cầy, trầu cau, nén hương, gạo muối… được bày biện đẹp mắt, trang trọng. Mâm cúng mang lòng thành và sự cầu mong của doanh nghiệp đến thần linh, thổ địa cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Cúng trong tổ chức khai trương
Cúng trong tổ chức khai trương
  • Cắt băng khai trương

Cắt băng khai trương là một nghi thức trang trọng, thiêng liêng không thể thiếu trong bữa tiệc khai trương. Chuẩn bị nghi lễ cắt băng là yếu tố quan trọn không thể bỏ qua với mọi doanh nghiệp. Bạn nên chuẩn bị sớm bộ cắt băng khai trương bao gồm dải băng cắt, bông vải, kéo vàng, khăn phủ khay, khay đựng kéo để tiến hành nghi thức đầy trang trọng và ý nghĩa. Bộ cắt băng khai trương có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn sẽ là tín hiệu cho sự thuận lợi của ngày khai trương lẫn hoạt động kinh doanh sau này.

  • Trang trí khai trương

Trang trí cửa hàng ngày tổ chức lễ khai trương sẽ là nhân tố góp phần cho bữa tiệc thành công. Để tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt việc trang trí khai trương. Trang trí cần đảm bảo sự đặc sắc và hấp dẫn từ trong lẫn ngoài với các vật dụng như hoa, bóng bay, băng rôn. Một sân khấu hoành tráng với âm thanh và ánh sáng là cũng góp thêm sự thu hút cho quan khách khi bạn lồng chúng vào tiệc khai trương cửa hàng.

tổ chức sự kiện khai trương thẩm mỹ viện Mailisa
tổ chức sự kiện khai trương thẩm mỹ viện Mailisa
  • Hoạt động trong ngày khai trương

Trong ngày khai trương không thể thiếu các hoạt động bán hàng. Doanh nghiệp cần tập duyệt công tác bán hàng, thanh toán hay đóng gói, chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sẽ khiến họ bị thích thú với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Không nên bỏ cơ hội gây ấn tượng mạnh với khách hàng bằng các sản phẩm đẹp thậm chí có sẵn hàng để bán ngay và luôn.

Lễ khai trương là sự kiện quan trọng với chuỗi hoạt động tiếp khách, theo sát diễn tiến chương trình đồng thời là sự kiện trọng đại với doanh nghiệp. Làm tốt công tác chuẩn bị, bạn sẽ có một sự kiện khai trương thành công với hiệu quả truyền thông tuyệt vời. Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho công tác chuẩn bị khai trương đó bạn có thể tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện khai trương uy tín.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save