Phong Thủy Có Quan Trọng Trong Tổ Chức Lễ Khai Trương

Có nhiều yếu tố để tổ chức lễ khai trương thu hút được sự quan tâm của quan khách và trở thành một ngày khai trương thành công, mở đầu sự thành công của doanh nghiệp về sau này: như kinh nghiệm tổ chức, bàn tiệc, kịch bản chuẩn bị,… Ngoài những vấn đề khách quan như vậy, doanh nghiệp cũng hay nhìn nhận theo hướng “yếu tố may mắn” của mình.

Quan điểm phong thủy về tổ chức lễ khai trương

Việc chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương được lựa chọn rất sớm, ngay từ khi doanh nghiệp có quyết định khai trương một cửa hàng, chi nhánh. Để tổ chức lễ khai trương, người ta cần đảm bảo ngày tổ chức đó phù hợp với thân chủ về tuổi và mệnh. Đó là hai yếu tố quyết định một ngày có tốt hay khộng.

tổ chức lễ khai trương
tổ chức lễ khai trương đầu năm

Thực tế không có một ngày nào hoàn toàn toàn tốt hay một ngày hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi công việc. Và thậm chí trong một ngày được cho là “ngày tốt” cũng có những khung giờ tốt – xấu khác nhau. Giờ giấc khai trương là điểm cuối của việc chọn ngày tổ chức khai trương.

Theo quan niệm phong thủy, những ngày có nhiều sao cát tinh như thiên đức, thiên ân, nguyệt đức và thiên hỷ,… hay ngày ngày trực khai, trực bình, trực mãn, trực bình đều là những ngày tốt. Gia chủ khi tổ chức khai trương cần tránh những ngày, giờ đại kỵ: ngày giờ sát chủ, ngày thụ tử,… vào những ngày này mọi việc đều phải tránh để thoát được những điều xui rủi.

Vì thế, các doanh nghiệp thường nhờ các thầy phong thủy xem xét lựa chọn ngày, giờ dựa theo ưu khuyết điểm từng ngày. Từ đó, chọn được một ngày hợp lý nhất, cố gắng tránh những ngày xấu, điều xấu để có thể tổ chức khai trương thành công.

Tầm quan trọng của phong thủy trong tổ chức lễ khai trương

Trong bất kỳ sự kiện trọng đại nào như tổ chức khai trương, xuất hành, hiếu hỷ đều được vận theo phong thủy để chọn ngày giờ tốt xấu phù hợp. Đặc biệt, dân kinh doanh, buôn bán cũng không thể bỏ qua việc chọn ngày khai trương cửa hàng, chi nhánh hay bắt đầu khởi nghiệp. Có thể nói, việc lựa chọn phong thủy trong tổ chức khai trương là vô cùng quan trọng.

tổ chức lễ khai trương
tổ chức lễ khai trương trung tâm đào tạo

Người kinh doanh chọn thời điểm tổ chức khai trương và phong tục lễ cúng, văn khấn theo phong thủy để mang đến thời vận làm ăn suôn sẻ, tốt đẹp. Họ không thể bỏ qua mặt phong thủy vì ngày tốt theo tuổi mang đến may mắn. Còn ngược lại ngày xấu sẽ mang đến xui rủi cho cả sự nghiệp. Ngày khai trương vì thế được cân nhắc kỹ càng.

Không chỉ có thế, việc chọn ngày khai trương được chọn từ sớm. Ngoài việc nhằm mục đích chọn được ngày khai trương tốt đẹp mà còn để gia chủ có thời gian lên kế hoạch khai trương một cách toàn diện và dễ dàng. Khi có được ngày khai trương phù hợp, doanh nghiệp, gia chủ sẽ dễ dàng nắm bắt kế hoạch để thúc đẩy công việc hoàn thành đúng tiến độ và mong muốn.

Lưu ý về phong thủy khi tổ chức khai trương

Phong thủy thật sự rất được chú trọng khi doanh nghiệp bắt đầu có hướng kinh doanh. Sau khi chọn được địa điểm kinh doanh hợp phong thủy, hợp thời vận, doanh nghiệp chọn một ngày tốt để khai trương. Nếu chọn được ngày đẹp để khởi đầu kinh doanh sẽ mang lại nhiều vận may, tài lộc dồi dào cho thân chủ. Doanh nghiệp chọn được địa điểm và ngày giờ thì lại tiếp tục chú ý đến lễ tế, mâm cúng, văn khấn và bố trí phong thủy trong cửa hàng, chi nhánh.

Mâm lễ cúng khai trương

Mâm lễ cúng trong dịp khai trương không cần phải quá cầu kỳ nhưng nhất thiết cần đảm bảo được nghi lễ cúng bái tổ tiên, thần linh theo như truyền thống. Mâm lễ cũng tùy thuộc vào đặc điểm vùng miền hay tài chính doanh nghiệp mà có sự khác biệt lẫn nhau. Dù vậy, mâm cúng nào cũng bao gồm những lễ vật cơ bản: Nhang rồng phụng, đèn cầy, trái cây, hoa rượu, gạo, muối, gà, heo sữa quay, bánh bao, trầu cau, chè, xôi, cháo…

Trong mâm cúng khai trương, người ta chọn nhiều loại hoa khác nhau để cắm, thông thường là các dòng hoa cúc, hoa đồng tiền, lay-ơn,… Trái cây được xếp theo mâm lớn ngũ quả. Đặc biệt, trong mâm cúng khai trương có 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 2 cây đèn cây, lễ vàng và trầu cau.

Văn khấn cúng khai trương

Văn khấn khai trương phải được đảm bảo các thủ tụ để rước lộc cho cửa hàng, công ty làm ăn phát đạt. Bên cạnh mâm cúng, bài văn khấn cũng cần được chú ý nhiều. Mâm lễ cúng được đặt ở ví trị thiêng liêng – trung tâm cửa hàng. Còn mâm cúng được đọc trang trọng, thành tâm để được linh nghiệm.

Bố trí lễ khai trương hợp phong thủy

Trong dịp khai trương, doanh nghiệp thường chuẩn bị một vài món quà khai trương theo phong thủy để tặng cho quan khách. Những món quà này, cũng như những bày biện trong cửa hàng được sắp xếp cận thận khéo léo theo phong thủy để mang lại tài vận, buôn may bán đắt cho gia chủ. Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng lựa chọn các vật phẩm, linh vật theo tuổi tác, vận mệnh để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Tổ chức khai trương
Tổ chức khai trương

Trên đây là một vài giới thiệu về vấn đề phong thủy khi tổ chức khai trương. Chúc bạn có một dịp khai trương suôn sẻ, thuận lợi.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save