Làm Sao Tổ Chức Hội Nghị Khách Hàng Có Quy Mô

Tổ chức hội nghị khách hàng quy mô lớn là mối băn khoăn của doanh nghiệp trong việc tạo nên chương trình thành công. Một hội nghị lớn dễ tạo áp lực lớn cho ban tổ chức nhất là đối với các doanh nghiệp còn non kinh nghiệm. Vậy làm sao để tổ chức sự kiện quy mô lớn thành công?

Tổ chức hội nghị khách hàng là gì ?

Chương trình hội nghị khách hàng là một sự kiện lớn, được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tổ chức thường niên với khách mời chính là khách hàng hoặc các đối tác chiến lược của doanh nghiệp. Chương trình bao gồm các hoạt động như gửi lời tri ân đến khách hàng thân thiết; quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, thăm dò ý kiến khách hàng để phát triển hoạt động kinh doanh. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng sự gắn kết với khách hàng và thu hút khách hàng.

Tổ chức hội nghị khách hàng
không gian tổ chức hội nghị khách hàng

Chương trình chính là gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, tạo cơ hội để doanh nghiệp củng cố và phát triển các mối quan hệ xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trong cộng đồng. Bên cạnh đó, hội nghị khách hàng tạ dịp tiếp thu ý kiến của đối tác để có được hướng đi đúng đắn và hợp lý trong kinh doanh.

Mặc dù sự thành công của sự kiện sẽ khiến doanh nghiệp tạo được dấu ấn lớn với khách hàng, tuy nhiên muốn chương trình thành công thì doanh nghiệp cần có sự đầu tư kĩ lưỡng, chu đáo.

Làm thế nào để tổ chức hội nghị khách hàng quy mô lớn thành công?

Với những hội nghị khách hàng có quy mô lớn, nhiều doanh nghiệp luôn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên nếu làm tốt sự kiện có quy mô lớn, doanh nghiệp có thể khẳng định được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của mình. Dưới đây là một số bí quyết để tổ chức chương trình hội nghị khách hàng có quy mô lớn thành công.

  • Thuê địa điểm tổ chức rộng rãi
Không gian tổ chức hội nghị khách hàng
Không gian tổ chức hội nghị khách hàng

Muốn tổ chức sự kiện hội nghị khách hàng quy mô lớn trước hết, người tổ chức chương trình cần đảm bảo không gian sự kiện. Với quy mô lớn, không gian tổ chức phải đủ rộng, thoáng để đủ sức chứa lượng khách mời cũng như diễn ra các hoạt động phục vụ sự kiện.

Các trung tâm hội nghị, khách sạn,… là những địa điểm phổ biến được nhiều doanh nghiệp chọn để tổ chức sự kiện hiện nay. Thông thường địa điểm này cần được cân nhắc và tìm kiếm từ sớm khoảng 2 tháng.

  • Nhân sự sự kiện

Một hội nghị lớn không thể bỏ qua khâu chuẩn bị về nhân sự. Nhân sự sự kiện bao gồm MC, ca sĩ, ban nhạc, tiếp tân, diễn giả… phải được tìm kiếm từ sớm đảm bảo chất lượng và số lượng phục vụ cho sự kiện, ứng phó tốt các sự cố phát sinh, truyền tải được nội dung chương trình muốn hướng đến.

Chất lượng nhân sự bài bản sẽ góp phần tạo nên thành công cho chương trình hội nghị, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách mời. Bạn cần phân bổ và chỉ định nhân sự hợp lý để hội nghị diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

MC hội nghị khách hàng
MC hội nghị khách hàng
  • Xây dựng được bản kế hoạch chi tiết với nội dung sáng tạo, hấp dẫn

Lập kế hoạch chi tiết cho sự kiện là điều không thể bỏ qua nếu muốn chương trình diễn ra thuận lợi. Bản kế hoạch nên thể hiện rõ các nội dung cần chuẩn bị, thời gian tiến hành và người thực hiện để chương trình được diễn ra đúng như kế hoạch dự kiến.

  • Chi phí tổ chức chương trình

Chi phí chương trình hội nghị khách hàng có quy mô tầm cỡ thường khá lớn. Nói cách khác, doanh nghiệp phải có tiền thì mới dám đầu tư vào quy mô của chương trình. Để sự kiện diễn ra tốt đẹp, doanh nghiệp cần quan tâm, tính toán chi phí, xác định được ngân sách phù hợp. Việc xác định ngân sách sẽ giúp bạn có được kế hoạch kêu gọi tài trợ và phân bổ chi phí hợp lý nhất.

Chủ đề hội nghị khách hàng
Chủ đề hội nghị khách hàng
  • Thời gian tổ chức

Nếu kinh phí cho phép, hãy tổ chức sự kiện trong nhiều ngày. Việc kéo dài thời gian tổ chức với các sự kiện tầm cỡ có thể giúp khách hàng có thời gian nghỉ ngơi, tìm hiểu kĩ hơn về thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Đây cũng là cách để sự kiện đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khách hàng với những gì doanh nghiệp đã làm.

Ngoài những yếu tố trên để tạo nên sự thành công cho lễ tri ân khách hàng thì việc doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện từ đơn vị sự kiện uy tín cũng là bí quyết giúp chương trình thành công. Bằng thế mạnh sở hữu nhân sự và đảm bảo toàn bộ quy trình sự kiện, công ty tổ chức sự kiện có thể đảm bảo sự kiện truyền tải được đầy đủ mọi thông điệp và hoàn hảo như ý muốn của doanh nghiệp.

Thiên An Media

Dịch vụ chính

Liên Hệ

© Copyright 2019 by Thien An Media. All Rights Reserved.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save