Xây Dựng Kịch Bản Chương Trình Sự Kiện Tất Niên

Kịch bản chương trình sự kiện tất niên được ví như la bàn điều khiển và định hướng mọi hoạt động, diễn biến của sự kiện. Xây dựng kịch bản chương trình sự kiện tất niên là bước quan trọng đầu tiên  khi bạn muốn tổ chức thành công một chương trình. Xây dựng kịch bản tất niên tốt đòi hỏi nhiều yếu tố từ mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để xây dựng kịch bản trở thành linh hồn của tổ chức sự kiện tất niên.

Vì Sao Nên Xây Dựng Kịch Bản Chương Trình Sự Kiện Tất Niên ?

Kịch bản chương trình tất niên được chú trọng xây dựng ngay từ khi sự kiện mới khởi động trên những ý tưởng. Với các nhà tổ chức sự kiện tất niên, kịch bản là yếu tố không thể lao động sơ sài. Có nhiều lí do khiến kịch bản chương trình sự kiện tất niên được doanh nghiệp đầu tư xây dựng từ sớm.

Tính chất quan trọng của một bữa tiệc hoành tráng cuối năm là nguyên nhân khiến mọi người đầu tư vào kịch bản chương trình tất niên. Môi trường doanh nghiệp thực tế không thể thiếu vắng các bữa tiệc tất niên cuối năm để kết nối và đánh giá công ty. Tiệc tất niên được xem là một sự kiện đặc biệt, được thể hiện độc đáo qua các năm. Tính chất trọng đại như vậy đã khiến cho kịch bản chương trình tất niên luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của toàn bộ chương trình.

kịch bản chương trình sự kiện tất niên

Bản thân sức nặng của kịch bản chương trình tất niên cũng là nhân tố quyết định doanh nghiệp chú trọng xây dựng. Kịch bản chương trình tất niên như một chiếc la bàn định hướng hoạt động và các ý tưởng triển khai của doanh nghiệp trước khi tiến hành thực hiện. Chỉ cần nhìn vào kịch bản, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện và điều chỉnh phù hợp khi chương trình diễn ra.

Làm Thế Nào Để Xây Kịch Bản Chương Trình Tất Niên ?

Ngày nay, viết kịch bản tất niên cuối năm ở các doanh nghiệp rất khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng của công ty đó. Soạn thảo khung kịch bản phù hợp để triển khai các hoạt động là mục đích cuối cùng để mọi người tận hưởng một bữa tiệc vui vẻ và ý nghĩa. Kịch bản chương trình tất niên luôn hòi sự sáng tạo và linh hoạt để tạo nên chất riêng cho sự kiện đại tiệc cuối năm. Mặc dù vậy người viết kịch bản cần tuân thủ bố cục cơ bản của chương trình tất niên.

Kịch bản tất niên phải được chấp bút từ khá sớm để có thể tạo nên một kịch bản ấn tượng. Một kịch bản tổ chức sự kiện tất niên cuối năm gồm có hai phần: phần lễ và phần hội.

 • Phần lễ mở đầu chương trình

Phần lễ  hay phần mở đầu chương trình sự kiện tất niên gồm những nội dung mang tính chất giới thiệu, mở màn. Điểm quan trọng nhất của phần lễ là cần phải thể hiện được sự trang trọng, chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người tham dự.

đón khách mời tham dự tất niên

Muốn lôi kéo khán giả, người viết kịch bản cần được đầu tư những ý tưởng mới lạ, hấp dẫn để nội dung tạo được sự bất ngờ ngay từ đầu. Phần lễ mở đầu trong kịch bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm bao gồm những nội dung sau:

 • Đón khách: Khách mời được lễ tân hướng dẫn vào khu vực tổ chức tiệc và ổn định chỗ ngồi trước khi diễn ra sự kiện.
 • Opening show: Mở đầu chương trình thường là khuấy động không khí bằng việc biểu diễn các tiết mục văn nghệ mở màn chào mừng.
 • MC khai mạc chương trình, tuyên bố lý do tổ chức, giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự chương trình.
 • Trình chiếu clip tự giới thiệu của công ty thể hiện được những hoạt động thực sự nổi bật và truyền tải được những nội dung ý nghĩa hoặc múa tương tác màn LED hoặc vẽ tranh cát động để tạo nên một điểm nhấn đặc sắc cho phần lễ.
 • Lãnh đạo công ty phát biểu, gửi lời tri ân đến toàn bộ nhân viên công ty và khách hàng, đối tác, vinh danh nhân viên xuất sắc.
 • Lãnh đạo công ty mở champange khai tiệc, toàn thể nhân viên công ty và khách mời tham dự dùng tiệc.
 • Phần hội trong chương trình sự kiện tất niên
ca sĩ tiệc tất niên

Xem thêm: Top lời dẫn chương trình tất niên hay nhất

Phần hội là nội dung quan trọng cần đầu tư chất xám khi xây dựng kịch bản chương trình tất niên. Bởi đây là phần tâm điểm hứa hẹn những nội dung rất hấp dẫn, mang đến nhiều yếu tố thú vị cho khách tham dự. Phần hội sẽ được tiếp diễn sau khi khách tham dự dùng tiệc, nội dung kịch bản chương trình tất niên của phần này bao gồm những nội dung:

 • Tiết mục văn nghệ thu hút sự chú ý của toàn bộ khách mời hướng về sân khấu.
 • Gameshow sân khấu, trò chơi khuấy động không khí và gắn kết mọi người.
 • Bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Chương trình giao lưu văn nghệ “cây nhà lá vườn” của công ty.

Tham Khảo Mẫu Kịch Bản Chương Trình Sự Kiện Tất Niên ?

tổ chức sự kiện tất niên

Xem thêm : Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc cuối năm

Để có thể viết tốt kịch bản chương trình tất niên bạn nền tìm hiểu kỹ chủ đề chương trình, chi phí bữa tiệc, nơi tổ chức. Nội dung kịch bản chi tiết cho bữa tiệc bao gồm nhiều hạng mục nội dụng khác nhau phụ thuộc vào ý tưởng kịch bản. Sau đây là kịch bản chương trình tất niên mẫu mà bạn có thể tham khảo khi xây dựng kịch bản tất niên công ty.

STT Thời gian/ Thời lượng Tiếc mục Nội dung chương trình Ghi chú
1 18h30 – 19h00 Đón khách Ổn định trật tự chỗ ngồi để bắt đầu chương trình Chiếu clips hình ảnh hoạt động công ty Phát phiếu Rút thăm trúng thưởng dành tặng nhân viên Nhạc vui tươi tạo không khí hứng khởi
2 19h00 – 19h05 Văn nghệ mở màn Văn nghệ tất niên (hát múa hoặc nhảy, flashmod..) Tùy theo nội dung và yêu cầu của BTC
3 19h05 – 19h10 Khai mạc và phát biểu của lãnh đạo công ty  MC ra sân khấu khai mạc chương trình, nêu lý do buổi tiệc
Giới thiệu khách mời, đại biểu
 
4 19h10 – 19h15 Chiếu phim tự giới thiệu doanh nghiệp Clip tổng quan những hoạt động chính của công ty trong 1 năm, tổng kết các kết quả và thành tựu đã đạt được của công ty Công ty chuẩn bị clip
5 19h15 – 19h20 Phát biểu của đại diện Ban lãnh đạo công ty Tổng kết tình hình hoạt động của công ty Nhạc lúc đại biểu bước lên
6 19h20 – 19h25 Chiếu phim tự giới thiệu doanh nghiệp Clip giới thiệu những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm sẽ được khen thưởng  
7 19h25 – 19h35 Khen thưởng và tặng hoa Các cá nhân và tập thể đã có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm Đại diện Ban lãnh đạo trao hoa và quà, kỷ niệm chương (nhạc nền vui tươi)
8 19h35 – 19h40 Phát biểu của nhân viên xuất sắc của năm Cảm nghĩ về quá trình hoạt động tại công ty và những thành tựu mà công ty đã đạt được Nhạc lúc đại biểu bước lên
9 19h40 – 19h50 Tặng hoa cho đại diện Ban lãnh đạo công ty Ban lãnh đạo công ty lên nhận hoa cám ơn từ nhân viên Đại diện công nhân viên hoặc cá nhân xuất sắc
10 19h50 – 20h00 Rút thăm trúng thưởng Các giải thưởng của công ty dành tặng nhân viên cuối năm  
11 20h00 – 21h00 Dùng tiệc buffet
Văn nghệ
Trò chơi giao lưu
Trình diễn thời trang
Toàn thể nhân viên công ty
Các tiết mục đăng ký
Xen kẽ để làm chương trình thêm sôi động và gắn kết mọi người
Các nhân viên đã đăng ký
Đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện
12 21h00 – 21h10 Tiếp tục rút thăm trúng thưởng Các giải thưởng của công ty dành tặng nhân viên cuối năm MC rút thăm, lãnh đạo trao tặng
13 21h15 – 21h20 Văn nghệ kết thúc chương trình Tập thể Kịch bản văn nghệ do đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện
14 21h20 – 21h45 Chụp hình lưu niệm và tiễn khách ra về Đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện Kết thúc chương trình

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên chất lượng vui lòng liên hệ tại Thiên An Media để được tư vấn ngay hôm nay.

Thiên An Media

Dịch vụ chính

Liên Hệ

© Copyright 2019 by Thien An Media. All Rights Reserved.

Subscribeand Get Discount

Only for New Members

17 %
You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.
No, thank you I don't want to save